VAN TRỘN NHIỆT PEGLER YORKSHIRE Thermostatic Mixing Valve

Ngày Đăng : 23/02/2019 - 12:23 PM

VAN TRỘN NHIỆT PEGLER YORKSHIRE

Thermostatic Mixing Valve (Ballorex Thermix)

 

I. GIỚI THIỆU

1. MÔ TẢ

Van trộn nhiệt Pegler Yorkshire (Ballorex Thermix) là van được thiết kế cho hệ thống nước sinh hoạt. Van trộn nhiệt được dùng để trộn nước nóng và nước lạnh để đảm bảo nguồn nước đầu ra ở nhiệt độ an toàn và ổn định cho người dùng.

Van trộn nhiệt Ballorex Thermix sẽ ngăn chặn việc phỏng gây ra bởi việc chạm vào nước quá nóng trong trường học, nhà trẻ, trung tâm thể thao và các tòa nhà dịch vụ công cộng khác.

Trong quá trình khử trùng nhiệt của hệ thống nước sinh hoạt với nhiệt độ nước vượt quá 70 ° C, chức năng phòng ngừa phỏng là rất quan trọng cho sự an toàn của người dùng cuối. Do đó, van trộn nhiệt Ballorex Thermix được lắp đặt để kiểm soát nhiệt độ nước ở một hoặc nhiều điểm nước.

Trong nhà ở một gia đình, nhiệt độ nước nóng trên 60 ° C có thể có trong bể chứa. Van trộn nhiệt Ballorex Thermix được sử dụng để cung cấp nhiệt độ nước thấp hơn trong các hệ thống nước sinh hoạt như vậy bằng cách trộn nước được lưu trữ với nước lạnh.


2. LỢI ÍCH

 

- Chức năng tự ngắt van khi thiếu nước lạnh

- Chức năng chống bỏng trong hệ thống khử trùng nhiệt

- Nhiệt độ đầu ra ổn định

- Van một chiều chống ô nhiễm được lắp ở đầu vào van

- Hiệu quả cao do độ sụt áp qua van thấp

- Núm cài đặt nhiệt độ có thể khóa

- Lắp đặt ở mọi vị trí

 

3. THIẾT KẾ

 

Van trộn nhiệt Ballorex Thermix kết hợp một bộ phận điều nhiệt được gắn trong van xả và do đó đảm bảo kiểm soát nhiệt độ ổn định. Dòng chảy ngược và ô nhiễm hệ thống cấp nước được ngăn chặn bằng các van kiểm tra được lắp đặt trong các cửa nước lạnh và nóng vào Ballorex Thermix. Cài đặt nhiệt độ Ballorex Thermix có thể được khóa trong phạm vi cài đặt từ 35 ° C đến 55 ° C. Van được cung cấp một phím Allen để khóa núm cài đặt.

 

3. KIỂM SOÁT NHIỆT ĐỘ

 

Nhiệt độ nước xả của van trộn nhiệt​ Ballorex Thermix được điều chỉnh bằng cách xoay núm cài đặt. Kiểm soát nhiệt độ chính xác đạt được bằng cách cài đặt không có bước. Van có sẵn với hai phạm vi cài đặt nhiệt độ: 35 ° C đến 55 ° C và 40 ° C đến 60 ° C

4. VẬN HÀNH

 

Van trộn nhiệt Ballorex Thermix nên được lắp đặt trong các hệ thống có nhiệt độ nước ổn định và an toàn cho người dùng cuối. Van trộn nhiệt Ballorex Thermix cho phép thiết lập và kiểm soát nhiệt độ nước và trong trường hợp thiếu nước lạnh, nó sẽ tắt hoàn toàn dòng nước nóng. Ballorex Thermix chứng tỏ là đặc biệt hữu ích trong các hệ thống nước sinh hoạt nơi tiến hành khử trùng nhiệt. Trong các hệ thống như vậy, Ballorex Thermix được lắp đặt để ngăn nước nóng quá mức có sẵn ở các điểm nước. Lượng nước tối đa được phép trong các ống nước nóng giữa Ballorex Thermix và các điểm nước sẽ được xác minh theo quy định của địa phương để khử trùng hiệu quả.

5. LẮP ĐẶT

Van trộn nhiệt Ballorex Thermix có thể được cài đặt ở bất kỳ vị trí nào. Áp lực nước trong các cửa vào van Ballorex Thermix phải nằm trong phạm vi từ 2 đến 5 bar. Áp lực nước lạnh phải cao hơn 0,2 bar so với áp lực nước nóng ở đầu vào của van trộn nhiệt Ballorex Thermix. Khi cài đặt nhiệt độ được thực hiện, nút được sử dụng cho mục đích này có thể được ngăn chặn bằng cách siết vít chống giả bằng cách sử dụng phím Allen được cung cấp.

 

II. ỨNG DỤNG

ỨNG DỤNG 1


Van trộn nhiệt Ballorex Thermix kiểm soát nhiệt độ của nước được cung cấp từ các bể nước nóng trong nhà ở một gia đình.

ỨNG DỤNG 2

Van trộn nhiệt Ballorex Thermix kiểm soát nhiệt độ nước và chống bỏng trong các tòa nhà dịch vụ công cộng như nhà trẻ, trường học, vòi hoa sen công cộng, v.v.

ỨNG DỤNG 3

Van trộn nhiệt Ballorex Thermix có thể được lắp đặt trong các khối căn hộ, khách sạn và các tòa nhà khác nơi thực hiện khử trùng bằng nhiệt với nước vượt quá 70 ° C. Chức năng chính của van là chống bỏng.

III. DATASHEET SẢN PHẨM

Van trộn nhiệt Pegler Yorkshire (Ballorex Thermix) DN15, DN20

LƯU Ý

Khuyến cáo rằng áp lực nước cung cấp nằm trong phạm vi từ 2 bar đến 5 bar và tốc độ nước tối đa là 1,5 m / s.
Áp suất nước lạnh phải cao hơn 0,2 bar so với áp lực nước nóng.

Để đạt được điều này, kết nối nước lạnh với van trộn nhiệt​ Ballorex Thermix phải có độ dài tối thiểu để hạn chế tổn thất áp suất. Hoặc van cân bằng dòng chảy có thể được sử dụng

 

BIỂU ĐỒ LƯU LƯỢNG

Các biểu đồ được sử dụng để xác minh tổn thất áp suất trên van theo lưu lượng yêu cầu và nhiệt độ nước xả mong muốn.

 

IV. LỰA CHỌN SIZE

Trong ví dụ sau, van trộn nhiệt Ballorex Thermix được tính toán kích thước cho một nhánh hệ thống nước sinh hoạt bao gồm bốn vòi hoa sen. Vòi hoa sen được lắp đặt trong phòng thay đồ của bể bơi và yêu cầu tất cả các vòi hoa sen có thể được vận hành cùng một lúc. Áp suất đầu vào của nước nóng là 3,5 bar và áp lực đầu vào của nước lạnh là 3,7 bar. Nhiệt độ nước nóng là 60 ° C.

Lưu lượng đến bốn vòi là 0,6 l / s (2,16 m3 / h).

Nhiệt độ nước xả yêu cầu là 40 ° C.

Van Ballorex Thermix DN 15 sẽ cung cấp đủ lưu lượng nước ở mức tổn thất áp suất 0,53 bar.

Đặt hàng: Ballorex Thermix DN 15, sản phẩm số: 80597.771

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ SẢN PHẨM

TÍNH PHẠM - 0366 926 485 - Tinh.pham@Topflow.vn

icon