KHỚP NỐI VÀ PHỤ KIỆN DẠNG RÃNH (GROOVE) SHURJOINT - USA/ TAIWAN

Ngày Đăng : 24/05/2020 - 3:10 PM

KHỚP NỐI VÀ PHỤ KIỆN DẠNG RÃNH (GROOVE) SHURJOINT - USA/ TAIWAN

 

NỐI ỐNG DẠNG RÃNH LÀ GÌ? WHAT'S A GROOVE JOINT?

Một liên kết cơ học có rãnh của hai ống có nghĩa là một rãnh nhỏ được tạo ra ở cuối mỗi ống bằng máy tạo rãnh. Một miếng đệm cao su được lắp trên hai đầu ống và xung quanh nó là khớp nối hai phần được vặn với nhau bằng hai bu lông và đai ốc. Các bộ phận khớp nối, được thiết kế để phù hợp với các rãnh, khóa cơ khí các ống với nhau và miếng đệm cao su làm cho kết nối kín khí và kín nước.

Công nghệ này đã được sử dụng gần 100 năm và theo thời gian đã phát triển thành dòng sản phẩm có rãnh đáng tin cậy, tiết kiệm thời gian, linh hoạt và giá cả phải chăng mà Shurjoint và Top Flow có thể cung cấp ngày nay.

Các công cụ duy nhất cần thiết để rãnh ống và lắp khớp nối có rãnh là một trong những máy tạo rãnh của chúng tôi và một cờ lê mô-men xoắn. Với sự lựa chọn toàn diện của chúng tôi về các phụ kiện có rãnh, van và bộ lọc, chúng tôi có thể dễ dàng cài đặt ngay cả các hệ thống đường ống lớn. Shurjoint cũng có một loạt các khớp nối và phụ kiện bằng thép không gỉ, gang mạ kẽm, hợp kim đồng, gang dẻo... có sẵn.

 

NHỮNG LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP NỐI RÃNH (GROOVE) CÚA SHURJOINT 

1. GIẢM THỜI GIAN VÀ CHI PHÍ

Tạo rãnh ống và gắn chúng với khớp nối có rãnh của Shurjoint giúp tiết kiệm đáng kể thời gian so với các phương pháp truyền thống như hàn, mặt bích và luồn chỉ. Bởi vì Shurjoint có thể cung cấp các đường ống có rãnh của nhà máy, phụ kiện có rãnh, bộ lọc và van, các hệ thống hoàn chỉnh có thể được lắp ráp rất nhanh và với chi phí lắp đặt thấp.

2. DỄ DÀNG BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG VÀ MỞ RỘNG HỆ THỐNG

Bảo dưỡng và bảo trì đường ống về cơ bản đơn giản hơn vì các kết nối có thể dễ dàng được gỡ bỏ và tái sử dụng mà không ảnh hưởng đến đường ống và phụ kiện, cũng có thể dễ dàng thay thế. Bằng cách sử dụng các ống nối linh hoạt cũng có thể được xoay xen kẽ để cân bằng độ mòn của ống gây ra bởi một số loại phương tiện mài mòn hoặc ăn mòn.

3. DỄ DÀNG LẮP RÁP VÀ TIẾP CẬN NGAY CẢ TRONG KHÔNG GIAN HẸP

Vỏ hai mảnh của khớp nối cho phép chúng được gắn trong các khu vực có quyền truy cập hạn chế. Vì cả khớp nối và phụ kiện đều có thể xoay 360 độ trước khi siết, nên dễ dàng căn chỉnh các đường ống và điều chỉnh các hệ thống đã được thiết lập.

4. CHO PHÉP DỊCH CHUYỂN VÀ LỆCH GÓC

Các khớp nối linh hoạt của SHURJOINT được thiết kế để cho phép các đường ống không khớp chính xác với nhau được kết nối. Chúng có thể được sử dụng để tạo ra các đường uốn cong hoặc độ dốc mịn trong đường ống.

5. CO HOẶC GIÃN NHIỆT

Khớp nối có rãnh linh hoạt của Shurjoint cũng có thể được sử dụng để hấp thụ sự co giãn và co giãn nhiệt trong hệ thống đường ống và vẫn duy trì độ kín trong các chuyển động này. Trong một số trường hợp, các khe co giãn truyền thống, các vòng lặp và các thiết bị mở rộng khác thậm chí có thể được loại trừ hoàn toàn khỏi hệ thống bằng cách sử dụng các khớp nối linh hoạt Shurjoint giúp tiết kiệm nhân công và tiền bạc.

6. GIẢM THIỂU TIẾNG ỒN VÀ RUNG LẮC

Khớp nối có rãnh giúp cách ly và hấp thụ rung động và tiếng ồn có thể xảy ra trong đường ống. Điều này giảm thiểu việc truyền rung trong hệ thống và bảo vệ các máy móc và thiết bị nhạy cảm được kết nối với hệ thống. Các khớp nối linh hoạt thậm chí có thể xử lý các ứng suất phát sinh trong các đường ống ngầm do hoạt động địa chấn do độ lệch góc cho phép và độ lệch.

7. LẮP RÁP CƠ KHÍ, CÁC ĐƯỜNG ỐNG KHÔNG THỂ TÁCH RỜI

Vì các nửa khớp nối khớp chặt với rãnh xung quanh toàn bộ chu vi của đường ống, chúng cung cấp cả khóa ma sát và khóa cơ học. Các đầu ống được ngăn không cho di chuyển theo chiều dọc và không thể tách rời khi bị sốc áp suất, thay đổi nhiệt độ hoặc các ứng suất khác. Các khớp nối cứng có răng bám chặt trên đường ống và cung cấp một kết nối hoàn toàn cứng nhắc như kết nối mặt bích hoặc hàn.

8. KHÔNG CẦN DÙNG NHỮNG DỤNG CỤ ĐẶC BIỆT.

Công cụ duy nhất cần thiết để lắp ráp khớp nối có rãnh là một cờ lê mô-men xoắn. Cờ lê tác động có thể được sử dụng để tăng tốc quá trình nhưng việc cài đặt phải luôn kết thúc bằng cách sử dụng cờ lê mô-men xoắn đến mô-men xoắn thích hợp để tránh làm hỏng khớp nối và đảm bảo độ kín của khớp. Gắn khớp nối có rãnh là nhanh chóng và dễ dàng. Shurjoint đã phát triển video hướng dẫn sau đây để chứng minh quy trình:

9. KHÔNG CẦN TRẢI QUA CÁC KHOÁ HỌC PHỨC TẠP ĐỂ SỬ DỤNG NỐI RÃNH (GROOVE)

Học cách tạo rãnh với Máy tạo rãnh của Top Flow rất đơn giản và sẽ không mất nhiều thời gian. Ngoài các hướng dẫn trong hướng dẫn sử dụng, chúng tôi cũng đã phát triển một loạt các video hướng dẫn trải qua quá trình:

10. MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC AN TOÀN

Khớp nối có rãnh vừa an toàn hơn, vừa thân thiện với môi trường hơn các phương pháp nối truyền thống. Nó không yêu cầu hóa chất nguy hiểm hoặc khí dễ cháy / nổ tại vị trí lắp đặt. Cài đặt cũng diễn ra mà không có bất kỳ công việc nóng. Nó tạo thành không có hơi nước hoặc khói, do đó không cần thêm thiết bị thông gió hoặc an toàn. Khớp nối có thể dễ dàng được gỡ bỏ và tái sử dụng, làm giảm chất thải và tác động môi trường.

11. LẶP LẠI VÀ TIỀN SẢN XUẤT

Sau khi thiết lập ban đầu của máy tạo rãnh, tất cả các đường ống có rãnh cần thiết cho hệ thống đường ống có thể dễ dàng được tạo rãnh trên trang web. Top Flow cũng cung cấp đầy đủ các loại máy mài, máy khoan và dụng cụ cắt ống tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sản xuất trước.

12. TÍNH BỀN VỮNG VÀ CÁC CHỨNG NHẬN CỦA BÊN THỨ 3.

Khớp nối có rãnh được gắn đúng cách có thể được dự kiến ​​sẽ kéo dài tuổi thọ đường ống và không cần bảo trì sau khi lắp đặt. Các miếng đệm đã trải qua quá trình kiểm tra lão hóa và tủ đông để đảm bảo chức năng trong phạm vi nhiệt độ hoạt động. Khớp nối có rãnh Enexias và phụ kiện có rãnh được UL, FM, NFPA, ANSI, Vds... chấp thuận.

13. ĐẦY ĐỦ CÁC SẢN PHẨM VÀ PHỤ KIỆN, VAN NỐI RÃNH (GROOVE) SHURJOINT

CÁN RÃNH CHO ỐNG NHƯ THẾ NÀO?

NGUYÊN TẮC LẮP ĐẶT VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA KHỚP NỐI VÀ PHỤ KIỆN RÃNH (SHURJOINT - USA)

1. Thành phần của một khớp nối rãnh (groove)

Khớp nối rãnh bao gồm ba thành phần:

a. Vỏ khớp nối hai mảnh bao quanh miếng đệm và giữ nó ở vị trí áp suất và chân không. Các nửa khớp nối được thiết kế để khớp chặt vào rãnh xung quanh toàn bộ chu vi của đường ống cung cấp khóa liên động cơ học ngăn chặn chuyển động dọc trục của đường ống.

b. Gioăng cao su

c. Bu lông có cổ hình bầu dục vừa vặn với khớp nối Khớp lỗ hình bầu dục và đai ốc mặt bích cung cấp kết nối vít khóa an toàn.

2. HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỆM LÀM KÍN

Miếng đệm cao su có thiết kế đặc biệt với cấu hình chữ ‘C’ tạo ra chức năng làm kín hiệu quả theo ba bước:

  1. Khi lắp ráp miếng đệm cao su kéo dài nhỏ hơn một chút so với đường kính ống của hai đầu ống và tạo ra lớp làm kín đầu tiên.
  2. Các nửa khớp nối sau đó được đặt xung quanh miếng đệm thích nghi với chúng. Các nửa khớp nối được bắt vít với nhau để cải thiện hơn nữa việc làm kín.
  3. Khi hệ thống đường ống được điều áp, một mức dự trữ áp lực của người dùng được tạo ra do cấu hình của miếng đệm. Mép của đệm làm kín được ép ở áp suất tăng mạnh hơn xuống bề mặt ghế đệm tạo ra lớp làm kín thứ ba và làm cho kết nối hoàn toàn không bị rò rỉ và kín khí.

Nhiệt độ làm việc của các miếng đệm là -34 ° C đến + 110 ° C hoặc tuỳ thuốc vào vật liệu đệm làm kín, phù hợp với các lưu chất, nhiệt độ và áp suất làm việc khác nhau. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn các loại đệm làm kín của Shurjoint:

https://topflow.vn/khop-noi-va-van-noi-cum-shurjoint-usa

3. SỰ KHÁC NHAU GIỮA KHỚP NỐI RÃNH CỨNG VÀ KHỚP NỐI RÃNH LINH HOẠT

Khớp nối có rãnh của Shurjoint có sẵn trong hai biến thể: cứng (cùm chết) và cùm linh hoạt

a. Các khớp nối cứng cung cấp một kết nối hoàn toàn cứng nhắc tương tự như các kết nối đường ống mặt bích, hàn và ren truyền thống với sự trợ giúp của răng bám. Nó giúp loại bỏ hoặc giảm độ lệch góc, chuyển vị dọc trục và xoay sau khi lắp đặt. Điều này giúp bạn dễ dàng lắp đặt các đường ống rất dài mà không bị lệch góc.

Các khớp nối linh hoạt cho phép một số sai lệch góc và chuyển động dọc trục, có nghĩa là chúng có thể được sử dụng để tạo ra các uốn cong trơn tru và hấp thụ sự co giãn ja giãn nở nhiệt trong hệ thống đường ống. Trong một số trường hợp, các khe co giãn truyền thống, các vòng lặp và các thiết bị mở rộng khác thậm chí có thể được loại trừ hoàn toàn trong hệ thống với việc sử dụng các khớp nối linh hoạt.

4. ĐƯỜNG KÍNH ỐNG LỚN LÊN ĐẾN DN2600

Shurjoint cung cấp giải pháp nối ống cơ khí Ring-Joint đối với các đường ống size lớn, nhưng kích thước đường ống càng lớn thì độ phức tạp của việc cán ống càng cao, vì vậy Ring-Joint là một chựa chọn thích hợp đối với các ống size lớn:

 

LIÊN HỆ: 0933 70 55 33 - Tinh.pham@Topflow.vn

 

 

icon